Miễn phí vận chuyển
Miễn phí vận chuyển

FreeShip đơn hàng từ 500k

Giờ làm việc
Giờ làm việc

9h00 - 22h00

Vaping và sức khỏe - Những điều cần biết về nicotine

2020-01-14 08:30:19
Vaping và sức khỏe - Những điều cần biết về nicotine

 

Thật ra có rất nhiều quan niệm sai lệch về nicotine. Mọi người dường như nghĩ rằng lí do đầu tiên để công kích thuốc lá điện tử thay vì ủng hộ nó chính là vì vape chứa nicotine, như tôi đã đề cập ở trên, nhưng thật ra, nicotine là thành phần ít nguy hiểm nhất trong dung dịch thuốc.

 

 

 

Vaping và sức khỏe: Những điều cần biết về nicotine.

 

 

 

Nếu phải nói đến một hợp chất chứa trong thuốc vaporizer, vape hay thuốc lá điện tử mà các vaper hay nhắc đến nhiều nhất, thì tôi xin mạn phép khẳng định, đó là nicotine.

 

 

 

Thật ra có rất nhiều quan niệm sai lệch về nicotine. Mọi người dường như nghĩ rằng lí do đầu tiên để công kích thuốc lá điện tử thay vì ủng hộ nó chính là vì vape chứa nicotine, như tôi đã đề cập ở trên, nhưng thật ra, nicotine là thành phần ít nguy hiểm nhất trong dung dịch thuốc. Họ cho rằng nicotine là lý do duy nhất khiến vaping trở thành thói quen gây nghiện, nhưng khoa học có thể chứng minh rằng họ đã nhầm.

 

 

 

"Hít khói thuốc lá gây hại cho phổi của bạn kể cả nó có chứa nicotine hay không"

 

 

 

Khói đốt từ gỗ gây hại cho sức khỏe bạn nhiều hơn gấp nhiều lần so với khói thuốc lá. EPA ước tính nguy cơ bị ung thư từ khói gỗ nhiều hơn gấp 12 lần so với một lượng tương đương khói từ thuốc lá. Làm thế nào mà có thể như vậy khi mà gỗ thì không chứa nicotine? Chỉ có một cách trả lời đơn giản: Nicotine trong thuốc lá không ảnh hưởng đến tác nhân gây ung thư, vì nicotine không phải là chất gây ung thư.

 

 

 

Đã có một cuộc tranh luận diễn ra xoay quanh nhận định “Nicotine có khả năng thúc đẩy sự phát triển của những khối u đã tồn tại” nhưng các nghiên cứu trên động vật sử lượng nicotine tương đương với mức sử dụng trung bình của con người thì chỉ ra rằng các khối u đó hoàn toàn không thay đổi về số lượng tế bào, kích thước hay tốc độ di căn.

 

 

 

Nicotine không gây hại ở liều lượng “giải trí”

 

 

 

Bằng chứng cho thấy lượng tiêu thu nicotine từ thuốc lá, kẹo cao sum, thuốc lá điện tử ở mức độ giải trí thông thường không gây ra những tác hại đáng kể. Trong khi có một vài nghiên cứu trên động vật cho kết quả rằng phụ nữ mang thai, trẻ vị thành niên, và bệnh nhân ung thư phải tránh xa nicotine, chúng ta không có lí do nào đáng tin cậy để tin rằng mức độ sử dụng thông thường lại ảnh hưởng lớn đến sức khỏe một người trưởng thành khỏe mạnh. Nó thật ra có một số tác động nhẹ lên huyết áp và nhịp tim, cũng gần tương tự như cảm giác lâng lâng của bạn mỗi sáng khi thức dậy với cốc café nghi ngút khói mà thôi, chính vì vậy tôi khuyên bạn nên hỏi tư vấn của bác sỹ về việc sử dụng các chất kích thích, trong trường hợp bạn có những dấu hiệu của bệnh tim mạch.

 

 

 

Nicotine không hề gây nghiện đến mức đó đâu…

 

 

 

Nói chung, nicotine có tác động khá yếu. Vâng, đúng rồi ạ. Thế mà dân chúng thế giới vẫn hàng ngày tin rằng nicotine là lí do thuyết phục nhất cho việc hút thuốc lá gây nghiện, thật ra, nó còn phức tạp hơn thế nhiều.

 

 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: