Miễn phí vận chuyển
Miễn phí vận chuyển

FreeShip đơn hàng từ 500k

Giờ làm việc
Giờ làm việc

9h00 - 22h00

Sự nổi dậy của vaper Thụy Điển

2022-06-11 01:50:48
Sự nổi dậy của vaper Thụy Điển

 

 

Flavor Matter: Sự nổi dậy của vaper Thụy Điển

 

 

 

Flavor Matter - Flavors help smoker quit” là những dòng chữ trên bức tranh tuyên truyền cho chiến dịch bác bỏ lệnh cấm các loại vape có vị của Thụy Điển. Bức tranh này hiện đang được WVA (World Vapers’ Alliance, tạm dịch: Liên minh vaper thế giới) đặt tại trước tòa nhà quốc hội ở Stockholm để tuyên truyền về hậu quả của lệnh cấm hương liệu vape.

 

 

 

Trong bối cảnh không chỉ Thụy Điển, mà còn các quốc gia khác đang cân nhắc và có thể áp dụng những lệnh cấm mới tới vape nói chung và các loại tinh dầu có vị nói riêng, thì cộng đồng vaper nên lên tiếng để có quyền lợi được sử dụng những sản phẩm giảm hại cai thuốc lá một cách chính đáng và an toàn.

 

 

 

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là flavor-matter-su-noi-day-cua-vaper-thuy-dien-1_ffa6b6dca90c478c916be9b330835985-1280x800.jpg

 

 

 

Theo thông tin mà chúng tôi nhận được, vào tháng hai năm nay, Bộ xã hội của Thụy Điển đã có một thông báo gây sốc với nhóm người hút thuốc nói riêng và các vaper nói chung, đó là sẽ ban hành dự luật cấm tất cả các hương liệu vape.

 

 

 

Đáp trả lại điều này, các nhóm hoạt động tuyên truyền giảm hại thuốc lá ở Thụy Điển đang biểu tình phản đối gay gắt. Họ cho rằng việc cấm các loại hương liệu vape sẽ khiến hàng trăm ngàn người Thụy Điển phải quay lại với thuốc lá. Đây là một bước thụt lùi lớn trong cuộc chiến chống lại thuốc lá và những bệnh liên quan của Thụy Điển khi vào năm 2018, đất nước này đã đạt được trạng thái “không khói thuốc” nhờ việc sử dụng các loại sản phẩm thay thế nicotine an toàn.

 

 

 

Flavor Matter là cuộc biểu tình do WVA (Liên minh vaper thế giới) thực hiện để cất lên tiếng nói của các vaper với các chính trị gia, rằng việc cấm hương liệu vape sẽ xô đổ những thành tựu trong lĩnh vực giảm hại và cai thuốc lá Thụy Điển đã đạt được trong nhiều năm qua. Một bảng biểu ngữ đã được đưa tới nhà Quốc hội ở Stockholm để giải thích về hiệu quả của hương liệu vape với việc cai thuốc lá, cũng như nêu lên hậu quả mà lệnh cấm hương liệu vape mang lại.

 

 

 

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là flavor-matter-su-noi-day-cua-vaper-thuy-dien_a009720f00fe4cb8b66f636e474238f1.jpg

 

 

 

Ông Michael Landl, Tổng giám đốc của WVA phát biểu:

 

 

 

“Chúng tôi lên tiếng vì nguy cơ mất đi tiến triển trong tỷ lệ cai thuốc suốt hàng thập kỷ. Nếu lệnh cấm hương liệu được thực thi, tỉ lệ hút thuốc sẽ lại tăng với tốc độ chóng mặt như những thập kỷ trước.”

 

 

 

Vape, thuốc lá điện tử vẫn là những sản phẩm chưa chính thức ở Việt Nam. Việc kiểm soát, quản lý với dòng sản phẩm này vẫn còn nhiều tranh cãi, tuy nhiên trước tình hình thế giới đang gay gắt như hiện nay, rất có nguy cơ dạng sản phẩm giảm hại này sẽ bị thắt chặt quản lý hoặc đưa thẳng vào danh sách cấm ở Việt Nam. Và chúng ta, những người muốn theo đuổi một lối sống lành mạnh cần lên tiếng để tuyên truyền về nhu cầu cũng như lợi ích của sản phẩm vape với những người đang cai thuốc lá.

 

 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: